TÁC DỤNG CỦA NHUỘM ĐEN SẮT THÉP

Nhuộm đen sắt thép là gì ?

Nhuộm đen sắt thép là phương pháp sử dụng những sản phẩm hóa học để oxy hóa bề mặt sắt thép, tạo ra lớp phủ chuyển đổi trên bề mặt của sắt thép. Các chất hóa học được sử dụng trong quá trình nhuộm đen sắt thép bao gồm Surchem B100, B101, BS101 …

Tùy vào từng hóa chất nhuộm đen để có những quy trình và cách thức tiến hành riêng để đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy vậy, đối với tất cả những quy trình của nhuộm đen đều có những bước chính như tẩy dầu với surchem P02, tẩy gỉ với HCl 30%, nhuộm đen và chống gỉ, bảo quản.

Đối với bước tẩy dầu và tẩy gỉ là những khâu xử lý, làm sạch bề mặt của kim loại hay còn được gọi là tiền đề cho những bước còn lại. Khi bề mặt của kim loại sạch thì mới có thể tiến hành nhuộm đen và làm tiếp những khâu còn lại.

Thép được nhuộm đen
thép được nhuộm đen

Hóa chất được sử dụng trong quá trình nhuộm đen được sản xuất và bảo quản trong điều kiện tốt nhất để giảm thiểu độc hại, độc tính tránh gây ảnh hưởng cho người sử dụng và nhằm mang kết quả cao nhất trong quá trình nhuộm đen.

Tác dụng của quá trình nhuộm đen sắt thép

Nhuộm đen sắt thép tạo ra lớp màng phủ chuyển đổi trên mặt của kim lọai bằng những hóa chất Surchem B100, B101, B102 … Lớp phủ chuyển đổi trên bề mặt của sắt thép có tác dụng bảo vệ sắt thép, tránh được những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài đến bề mặt của sắt thép như nhiệt độ, độ ẩm … không những vậy, lớp phủ đó còn có khả năng chống ăn mòn kim loại. Qúa trình nhuộm đen không làm hư hại, ăn mòn hay biến tính bề mặt kim loại mà còn được ưa chuộng vì những khi sử dụng nhuộm đen kết hợp cùng những hóa chất đó giúp tăng hiệu suất làm việc, giảm thiểu được thời gian thi công, chế độ làm việc nhanh không cầu kì phức tạp.

Chế độ làm việc, quy trình tiến hành đều được sự hỗ trợ từ bên nhân viên kĩ thuật và hướng dẫn của nhà sản xuất, chính vì vậy mà không gây khó khăn cho người sử dụng trong quá trình tiến hành.

Liên hệ tư vấn: 0932.24.15.88